Cách thay lõi bình lọc nước BellaVieWater đúng cách

Hiện nay, bình lọc nước BellaVieWater là thiết bị gia dụng phổ biến được nhiều gia đình ưa chuộng vì nó mang lại nguồn nước chất lượng nhất. Thế nhưng, sử dụng đã lâu nhưng nhiều người vẫn chưa biết cách thay lõi lọc nước sao cho đúng cách.

Cùng tham khảo ngay bài viết hướng dẫn cách thay lõi bình lọc nước BellaVieWater chi tiết, đơn giản sau đây nhé!

Thay lõi bình lọc nước
Thay lõi bình lọc nước

Vì sao nên thay lõi lọc nước định kỳ?

Việc thay lõi lọc nước định kỳ sẽ giúp máy hoạt động trơn tru, tránh được sự cố tắt nghẽn dòng nước. Nếu bạn quên và để lõi lọc sử dụng quá hạn sẽ gây tắc nghẽn, đọng những chất cặn bẩn, từ đó tốc độ nguồn nước chậm và chất lượng nước lọc ra không sạch. Ngoài ra, khi bạn chủ động thay lõi lọc nước định kỳ cũng giúp bảo vệ được tuổi thọ hoạt động cho máy.

Bao lâu nên thay lõi lọc bình nước

Mỗi lõi lọc nước có một đặc điểm và chức năng khác nhau nên thời gian thay lõi lọc nước cũng không giống nhau. Thời gian thay còn phụ thuộc vào tần suất, mức độ sử dụng và chất lượng từng nguồn nước đầu vào của mỗi gia đình.

Thay lõi bình lọc nước
Thay lõi bình lọc nước

Việc thay lõi cần thường xuyên hơn khi sử dụng nhiều và với một nguồn nước đầu vào kém. Thời gian thay thế được khuyến cáo từ nhà sản xuất với những lõi lọc chính hãng, người dùng cần tuân thủ để đạt được hiệu quả cao nhất.

Thông thường bạn nên thay lõi lọc sau 6 tháng sử dụng. Bạn có thể tham khảo thời gian thay lõi lọc dưới đây:

  • Bình lọc nước để bàn gia đình có lõi sử dụng tốt nhất là 800 lít nước (tương đương 5-6 tháng sử dụng đối với gia đình nhỏ tầm 4 người).
  • Lõi bình lọc cá nhân sử dụng được 6 tháng lọc nước hoặc tầm 200 gallon.
  • Lõi lọc trong tủ lạnh lọc được tầm 550 lít nước (tương đương 5-6 tháng sử dụng).

Cách vệ sinh và thay lõi bình lọc nước BellaVieWater

Việc tháo lắp hay vệ sinh bình lọc nước BellaVieWater cũng rất đơn giản và dễ dàng vì chỉ có một cục lọc duy nhất cùng với 3 lớp lọc đặc hiệu.

thay loi loc nuoc avt

Theo khuyến cáo từ các chuyên gia của BellaVieWater, để giúp lõi lọc hoạt động tốt hơn thì bạn nên vệ sinh mỗi tháng 1 lần để giúp lõi lọc hoạt động tốt hơn, sử dụng được lâu hơn và đem lại chất lượng nước tốt nhất cho gia đình.

  • Cũng như bình lọc thông thường thì khi tháo bộ phận bình lọc BellaVieWater ra, bạn nên đem ngâm nước khoảng 15-20 phút để loại bỏ hoàn toàn chất bẩn bám vào cục lọc. Sau đó bạn vệ sinh nhẹ cục lọc rồi dùng khăn khô lau cho sạch.
  • Đối với vòi nước chúng ta cũng vệ sinh tương tự như lỗi lọc nhưng vòi nước thì tốt nhất nên vệ sinh 1 tuần 1 lần hoặc 1 tháng 2-3 lần.
  • Để đảm bảo vệ sinh nước cho gia đình thân yêu của mình thì bình nước chứa phía trên và bình chứa phía dưới cũng nên được vệ sinh sạch sẽ mỗi tháng 1 lần.

Ở đâu bán lõi lọc nước chính hãng BellaVieWater?

Bạn có thể đặt mua lõi lọc nước tại địa chỉ trang web dưới đây khi sử dụng bình lọc nước BellaVieWater của MariQueen: https://mariqueen.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *