Cách lắp ráp bình lọc nước đúng cách

Bình lọc nước hiện nay được sử dụng khá nhiều với mọi nơi, vì đây là sản phẩm khá hiện đại và tiện lợi. Với công dụng lọc nước và tạo ra nước ion kiềm sẽ đem lại nguồn nước sạch đến 99,99% nhằm bảo vệ được sức khỏe của người sử dụng.

lắp ráp bình lọc nước
Cách lắp ráp bình lọc nước đúng cách

Và điều bạn cần phải nắm rõ đó là cách lắp ráp bình lọc nước cho đúng cách. Bài viết dưới đây, MARIQUEEN sẽ hướng dẫn bạn cách lắp ráp bình lọc nước nhé.

Bình lọc nước có cấu tạo như thế nào?

Trước khi bước vào giai đoạn lắp ráp bình lọc nước thì bạn cần phải hiểu được cấu tạo của nó để thời gian lắp ráp nhanh và đúng hơn.

Hầu hết cấu tạo của bình lọc nước đều có 2 phần, đó là phần vỏ và phần lọc nước:

Phần vỏ

eaa84e07627b4f35a067ebc5577565bd

Chất liệu của phần vỏ đều được làm từ nhựa cao cấp, khả năng chịu nhiệt và chịu lực khá tốt. Phần vỏ chia làm 3 phần:

  • Phần trên: Đây là phần để chứa nước lọc
  • Phần giữa: Phần này sẽ chứa nước sau lọc, phần này có thêm vòi để nhấn nước chảy ra.
  • Phần đế: Nhiệm vụ của phần đế là chống đỡ 2 phần trên để giúp bình chắc chắn hơn.

Hệ thống lọc nước

So do he thong may lo 2

Đây là phần rất quan trọng trong cấu tạo của bình lọc nước. Hệ thống lọc nước cũng gồm 3 phần nhỏ:

  • Nấm lọc sứ: Bộ phận này nằm ở phần trên của bình. Nói nấm lọc thì sẽ khó hiểu nhưng thực chất nó là một màng lọc với kích thước siêu nhỏ. Nấm này có tác dụng là làm chậm dòng chảy trong quá trình lọc nước và nó cũng có thể loại bỏ được nhiều bụi bẩn, cặn bã trong dòng nước.
  • Lõi lọc 5 tầng: Như than hoạt tính, cát, sỏi… Ở phần này các chất cặn bã hay vi khuẩn thì phần này sẽ giữ lại và dòng nước sẽ được loại bỏ hoàn toàn chất bụi bẩn rất hợp vệ sinh và đảm bảo sức khỏe.
  • Hộp đá khoáng: Sau quá trình lọc nước ở 2 phần trên thì hầu như các chất độc hại đã loại bỏ. Nhưng bên cạnh đó, khi lọc bụi bẩn thì vô tình các chất khoáng trong nước cũng bị loại bỏ một phần. Vì vậy mà, phần hộp đá khoáng này sẽ cung cấp lại nguồn chất khoáng mà 2 phần trên đã loại bỏ đi và còn cung cấp thêm một số vi chất hỗ trợ tăng sức khỏe cho người sử dụng.

Quy trình lắp ráp bình lọc nước đúng cách

huong dan ve sinh may loc nuoc g

  • Bước 1: Ngâm phần nấm lọc sứ trong nước khoảng 15 phút, sau đó lắp vào thân trên của bình lọc.
  • Bước 2: Vệ sinh phần lõi lọc 5 tầng và vòi chảy nước, cứ để nước chảy trong vòng khoảng 5 phút sau đó lắp nối với phần thân của bình. Và lúc này bạn cần lắp khóa vòi chảy.
  • Rửa hộp đá khoáng sau đó cho hộp đá vào nồi nước đun cho đến khi nước sôi trong vòng 5 phút, vớt ra và đi rửa lại một lần nữa. Một thìa cafe muối vào nước đun sôi sẽ giúp cho hộp đá sạch hơn nữa.
  • Bước cuối cùng là lắp các phần thân lại với nhau, để ý các khớp các gờ để việc lắp ráp bình lọc nước được đảm bảo hơn. Khi hoàn thành các công đoạn, bạn thử đổ nước vào và thấy nước đã chảy qua lõi lọc thì bạn đã lắp ráp bình lọc nước thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *