Chia sẻ kinh nghiệm về cách vệ sinh lõi lọc nước

Bạn muốn tìm hiểu về lõi lọc nước? Đối mặt với các vấn đề về ô nhiễm nguồn nước, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho toàn gia đình thì việc sử dụng máy lọc nước là một điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, để chắc chắn nước được lọc thật sự tinh khiết thì cần có một bộ lọc chất lượng, được thay thường xuyên để đảm bảo hơn cả.

Cách vệ sinh lõi lọc nước
Cách vệ sinh lõi lọc nước

Tham khảo bài viết hướng dẫn dưới đây để biết cách thay lõi lọc đúng cách.

Lõi lọc nước là gì?

Trong máy lọc nước, bộ phận lõi lọc nước là quan trọng nhất. Chúng có tác dụng loại bỏ các tạp chất, bụi bẩn, vi khuẩn, chất hóa học có trong nguồn nước và đem đến cho bạn những giọt nước sạch, giàu khoáng chất, an toàn cho sức khỏe.

cac loai loi loc nuoc hien nay v
Tìm hiểu về lõi lọc nước

Hầu hết các dòng lõi lọc nước hiện nay đều được làm từ các vật liệu chống bào mòn, có hình trụ dài, an toàn khi sử dụng như polypropylen, polyethylene hay than hoạt tính.

Lõi lọc nước chứa các khe lọc siêu nhỏ cùng màng lọc chất lượng giúp loại bỏ toàn bộ chất độc hại có trong nguồn nước. Trung bình một chiếc bình lọc nước sẽ có khoảng 3 – 5 lõi lọc, các lõi lọc này phải được kiểm tra định kỳ và thay lõi ít nhất 2 lần/năm để đảm bảo chất lượng nguồn nước lọc ra

Tại sao cần phải thay lõi lọc nước định kỳ?

Thật không hiếm khi nhiều gia đình từng để lõi lọc nước đến 2-3 năm mà không thay định kỳ. Để đến lúc hệ thống có vấn đề nghiêm trọng khi lõi lọc nước gặp phải trụ trặc không sử dụng được thì mới phát hiện ra. 

Như chúng ta đã biết, nguồn nước đầu vào thường chứa rất nhiều thành phần cặn bẩn khác nhau, và sau một thời gian dài sử dụng thì các lõi lọc nước bắt đầu thoái hóa và khả năng lọc nước cũng giảm dần. Thời điểm này là lúc bạn cần phải thay lõi lọc nước cho bình lọc nước của mình.

5

Nếu không thay lõi lọc định kỳ, các cặn bẩn đóng bám trên lõi lọc sẽ theo nguồn nước lọc đi vào đầu ra. Điều này khiến nguồn nước bị bẩn hơn so với ban đầu, không còn đảm bảo sự tinh khiết, gây ảnh hưởng nghiệm trọng đến sức khỏe.

Với các loại bình lọc nước có cục lọc bằng sứ, thì khi bạn sử dụng 1 thời gian cục lọc sứ nó sẽ bị ngả vàng, khi thấy hiện tượng ngả vàng ở cục lọc sứ bạn cần vệ sinh hoặc thay cục lọc khác, vì lúc này các loại vi khuẩn đã bám vào cục lọc quá nhiều, lõi lọc sứ đã hết công dụng và có thể gây hại đến sức khỏe nếu tiếp tục sử dụng.

Cách thay và vệ sinh lõi lọc bình lọc nước

308x308 1563441321 single product1 loibinhlocnuoctulanh

Chúng ta nên tháo từng bộ phận của bình lọc ra khi vệ sinh lõi lọc nước, ngâm với nước từ 15-20 phút, sau đó dùng khăn sạch lau khô các bộ phân đó. Tránh làm hỏng dụng cụ lọc, lưu ý không được dùng bất kì hóa chất nào tẩy rửa hay vệ sinh bằng bàn chải, vật cứng để chà sát.

Không những phải đổ bỏ nước dư, cặn còn dư trong bình, mà cũng cần vệ sinh cả vỏ bên ngoài lẫn bình chứa nước.

Khi vệ sinh vòi nước chúng ta nên tháo rời và vệ sinh mỗi tuần 1 lần để giúp đảm bảo vệ sinh, an toàn khi sử dụng nước.

Để đảm bảo loại bỏ các chất cặn bã, bụi bẩn, vi khuẩn tích tụ thì phần đá khoáng cũng cần được vệ sinh 1 tháng một lần. Vệ sinh bằng cách đun sôi đá trong hộp với khoảng một muỗng cafe muối ăn từ 10 đến 15 phút. Sau đó rửa lại thật sạch bằng nước sạch rồi đặt vào lõi lọc nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *