Muốn thay lõi bình lọc nước cần biết những dấu hiệu nào?

Tại sao cần phải thay lõi bình lọc nước?

Bình lọc nước là biện pháp hiệu quả được nhiều gia đình dùng khi nguồn nước xung quang nơi mình ở bị ô nhiễm. Tuy nhiên có nhiều gia đình sử dụng bình lọc nước mà không biết thời điểm nào cần thay lõi lọc, các dấu hiệu bất thường của bình lọc nước có thể báo hiệu thời gian thay lõi bình lọc nước.

thay lõi bình lọc nước
Những dấu hiệu dễ nhận biết nhất

Dưới đây là những dấu hiệu cần thay lõi bình lọc nước phổ biến nhất.

Một số dấu hiệu bất thường cần thay lõi bình lọc nước

Bình lọc nước sẽ xuất hiện nhiều dấu hiệu bất thường sau một thời gian sử dụng. Tình trạng phổ biến nhất như là tạo ra tiếng kêu, không tự động ngắt nước hay nước chảy chậm, lưu lượng nước trong bình không ổn định…

Trong quá trình sử dụng thì những tình trạng này sẽ khiến cho bạn cảm thấy vô cùng khó chịu. Ngoài ra, đây có thể là dấu hiệu bạn cần thay lõi bình lọc nước. Nếu chậm trễ việc thay lõi bình lọc nước, nước sau lọc sẽ không đảm bảo chất lượng.

Bình lọc nước có tiếng kêu

164 may loc nuoc keu tach tach n

Nhiều nguyên nhân khác nhau có thể gây ra tiếng kêu của bình lọc nước, cụ thể như:

  • Bên trong bình lọc nước dư khí: Tình trạng này thường xuất hiện khi vệ sinh, khí ở bên trong sẽ không được đẩy ra ngoài khi thay lõi bình lọc nước. Lúc này, bạn sẽ thấy nước có nhiều bọt khí hơn cùng với những tiếng kêu cạch cạch.
  • Do nước đầu vào: Thường gặp khi nước đầu vào quá yếu hoặc quá mạnh gây ra áp suất nước vào không ổn định. Hoặc do gia đình nối chung đường ống với các thiết bị khác như máy rửa bát, máy giặt…
  • Do lõi lọc nước bị tắc: Khi lõi lọc bị tắc nên nước không thể chảy qua bộ lọc. Trong khi đó thì máy bơm vẫn tiếp tục bơm nước lên với áp lực cao. Điều này đã khiến cho bình phát ra tiếng kêu. Trong quá trình sử dụng để đảm bảo, bạn nên thay lõi lọc bình lọc nước trong trường hợp này.
  • Ngoài ra, việc bình lọc nước kêu trong quá trình sử dụng có thể do nhiều yếu tố gây ra. Có thể là tiếng kêu máy bơm, khi lắp đặt không cân bằng…
  • Tất cả những nguyên nhân trên cho thấy bạn cần xem lại tình trạng bình lọc nước nhà mình và nên liên hệ địa chỉ uy tín để thay lõi bình lọc nước.

Bình lọc nước có mùi lạ

Gia đình bạn nên lưu tâm khi nước sau lọc có mùi lạ bất thường. Nó có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau như phụ thuộc vào đường ống, nhưng cũng không loại trừ mùi lạ này là do lõi lọc gây ra.

nuoc co mui la

Đặc biệt là nguồn nước sau khi lọc có mùi lạ như mùi tanh, mùi nấm mốc hay mùi Clo còn chưa trong nước. Hiệu suất hoạt động của bộ lọc không còn được tốt khi chất lượng nước bị giảm. Chất lượng nước cho thấy khả năng, hiệu suất hoạt động của bộ lọc không còn tốt.

Khi đó bạn nên kiểm tra lại bộ lọc và cân nhắc tới việc thay lõi bình lọc nước mới.

Bình lọc nước chảy chậm

Tình trạng nước chảy chậm thì rất nhiều gia đình gặp phải. Ban đầu nước chảy nhanh, lưu lượng ổn định, nhưng khi dùng một thời gian về sau, bình lọc ngày càng chậm, lượng nước cũng ít đi đáng kể.

Bất kể là thiết bị lọc nào cũng sẽ mắc phải, có thể là bình lọc sử dụng công nghệ RO, công nghệ Nano hay công nghệ UF với lớp màng lọc sợi rỗng.

voi may loc nuoc chay yeu ri tac

Bộ lọc là nguyên nhân phổ biến nhất khiến cho bình lọc nước chảy chậm. Cụ thể là bộ lọc dùng một thời gian đã hết hạn sử dụng nhưng không được thay lõi định kỳ. Lúc này, không chỉ công suất của lõi lọc nước giảm mà chất lượng nước sau lọc có thể cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Vì vậy, thay lõi bình lọc nước là điều cần thiết.

Hi vọng với bài chia sẻ này, sẽ giúp cho bạn đọc có thêm kiến thức và kinh nghiệm cho việc thay lõi bình lọc nước và để trở thành người tiêu dùng thông minh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *