Tại sao nên thay lõi bình lọc nước định kỳ?

Thông thường bạn nên thay lõi bình lọc nước sau 6 tháng sử dụng. Tuy nhiên thời gian thay lõi lọc có sự chênh lệch tùy theo mỗi loại bình lọc và mức độ sử dụng khác nhau của mỗi gia đình.

Bình lọc nước là thiết bị gia dụng rất phổ biến, quen thuộc với mọi gia đình nhờ tính năng lọc sạch đem lại nguồn nước sạch, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, khi sử dụng bình lọc lâu ngày cũng cần phải thay lõi lọc nước để đảm bảo chức năng lọc nước đúng như tiêu chuẩn.

Vì sao nên thay lõi bình lọc nước?
Vì sao nên thay lõi bình lọc nước?

Cùng tìm hiểu xem tại sao nên thay lõi bình lọc nước định kỳ?

Lợi ích khi thay lõi bình lọc nước

the nao la nuoc sach nguon nuoc

Đảm bảo được chất lượng nước

Sau một thời gian dài sử dụng, nguồn cấp nước đầu vào khi đi qua các lõi lọc sẽ tồn đọng chất cặn bẩn, gây tắc lõi. Các lõi không còn có thể giữ lại tạo chất lẫn trong nước, không bổ sung khoáng chất, cân bằng độ pH, khử mùi, diệt khuẩn,…Hiệu quả của việc lọc nước không được đảm bảo, đồng thời các vi khuẩn có hại ngưng tụ lại cũng làm giảm tuổi thọ sử dụng của lõi. Do đó, việc thay lõi bình lọc là để đảm bảo chất lượng nước đầu ra sạch sẽ, bổ sung các khoáng chất.

Tăng tuổi thọ cho bình

Mặc dù bình lọc nước không gây ô nhiễm môi trường, tuy nhiên mỗi 6 tháng sử dụng bạn nên thay lõi một lần. Các lõi lọc nước hết hạn dùng nhưng chưa kịp thay thế sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian sử dụng của các lõi chưa hết hạn dùng.

Việc thay lõi lọc định kỳ giúp bình hoạt động đạt hiệu suất cao và bền bỉ hơn. Nếu sử dụng lõi lọc quá lâu so với thời gian quy định, ngoài việc làm giảm tuổi thọ của các lõi lọc thì chất lượng nước dùng không đảm, các vi khuẩn từ đó tích tụ khiến bình ố vàng, mảng bám dính trên thành bình làm bình nhanh xuống cấp.

Cung cấp đủ lượng nước cho người dùng

Sau một thời gian sử dụng, lõi của bình lọc sẽ tích tụ nhiều tạp chất, cặn bẩn, vi khuẩn,… Các chất bẩn làm lỗ trên màng lọc dễ bị bít kín, hạn chế tốc độ dòng chảy của nước khiến cho nguồn nước đầu ra bị giảm, không đủ cho người dùng. Vì thế, việc thay lõi bình lọc nước định kỳ là điều cần thiết, đảm bảo cung cấp đủ nước cho người dùng.

Giảm chi phí tiền nước hàng tháng

Meo giam hoa don tien nuoc hang

Khi lõi lọc bị tắc thì hiệu suất lọc của máy cũng giảm đi rõ rệt. Thông thường máy lọc hoạt động ở hiệu quả cao nhất thì sẽ thải ra 10 lít nước bẩn có cặn mới có được 10 lít nước sạch. Nhưng khi lõi bị tắc, thì phần lớn nước đầu vào sẽ chảy ra đường thải, làm lãng phí rất nhiều nước. Vì vậy, bạn cần phải thay lõi bình lọc định kỳ sẽ giúp giảm chi phí tiền nước hàng tháng.

Khi nào nên thay lõi bình lọc nước?

Thông thường bạn nên thay lõi bình lọc nước sau 6 tháng sử dụng. Tuy nhiên thời gian thay lõi lọc có sự chênh lệch tùy theo mỗi loại bình lọc và mức độ sử dụng khác nhau của mỗi gia đình. Bạn có thể tham khảo thời gian thay lõi bình lọc nước dưới đây:

  • Bình lọc nước để bàn gia đình có lõi sử dụng tốt nhất là 800 lít nước (tương đương 5-6 tháng sử dụng đối với gia đình nhỏ tầm 4 người)
  • Lõi bình lọc cá nhân sử dụng được 6 tháng lọc nước hoặc tầm 200 gallon
  • Lõi lọc trong tủ lạnh lọc được tầm 550 lít nước (tương đương 5-6 tháng sử dụng)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *